logo
TOEIC PREPARATION

TOEIC LÀ GÌ
TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

THANG ĐIỂM TOEIC
Bài thi TOEIC thông thường ở Việt Nam mà chúng ta hay nhắc đến là bài thi TOEIC Nghe & Đọc. Tuy nhiên, TOEIC vẫn có bài thi riêng cho kỹ năng Nói & Viết (Speaking & Writing). Cấu trúc đề thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm có các phần Listening (Nghe) và các phần Reading (Đọc). Điểm của toàn bài thi sẽ là tổng điểm của Listening và Reading. Điểm tối đa cho Listening là 495, điểm tối đa cho Reading cũng là 495, và như vậy nghĩa là điểm tối đa cho cả bài thi TOEIC là 495 + 495 = 990 điểm. Điểm TOEIC được tính dựa trên số lượng câu trả lời đúng, và KHÔNG trừ điểm ở những câu trả lời sai (cũng chính vì vậy mà bạn không nên bỏ trống câu nào cả).
Ý NGHĨA ĐIỂM THI TOEIC
905 - 990
International Professional Proficiency - Có thể giao tiếp hiệu quả ở bất kỳ tình huống nào.
785 - 900
Working Proficiency Plus - Có thể thoả mãn hầu hết yêu cầu trong công việc nhưng hầu hết có thể chỉ ở mức hiệu quả và chấp nhận được.
605 - 780
Limited Working Proficiency - Có thể thỏa mãn hầu hết những yêu cầu giao tiếp nhưng yêu cầu công việc thì rất giới hạn.
405 - 600
Elementary Proficiency Plus - Có thể bắt đầu và duy trì các cuộc hội thoại đã đoán trước được và thỏa mãn một số yếu cầu giao tiếp tuy vẫn còn rất giới hạn.
255 - 400
Elementary Proficiency - Có thể duy trì những cuộc đối thoại rất đơn giản ở những chủ đề quen thuộc.
10 - 250
Basic Proficiency - Có thể thỏa mãn những yêu cầu rất cơ bản.
QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC
945 điểm trở lên ~ C1 - Sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo
785 điểm trở lên ~ B2 - Không gặp nhiều khó khăn khi dùng tiếng Anh
550 điểm trở lên ~ B1 - Trung cấp
225 điểm trở lên ~ A2 - Sơ cấp
120 điểm trở lên ~ A1 - Cơ bản, mới bắt đầu
Tuy nói là có thể quy đổi tương đương như vậy, nhưng thực tế là việc so sánh này chỉ có tính chất tham khảo mà thôi. Bài thi TOEIC không thay thế được cho các bài thi khác như IELTS hay TOEFL. Vì các lý do sau:
• Các bài thi này kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh ở các lĩnh vực khác nhau.
• Bài thi TOEIC chỉ kiểm tra về khả năng Nghe và Đọc, thay vì cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.
(TOEIC cũng có bài thi Nói và Viết, tuy nhiên hoàn toàn tách biệt với bài thi Nghe và Đọc)
• Trường học, tổ chức, doanh nghiệp đều có những yêu cầu về khả năng tiếng Anh khác nhau, chấp nhận bằng khác nhau.

HỌC TOEIC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Lộ trình học TOEIC từ con số 0 có thể được chia làm 3 giai đoạn từ dễ đến khó, các bạn có thể đi qua từng bước dưới đây để tích lũy kiến thức đúng cách và tiến bộ bền vững:
GIAI ĐOẠN 1: LÀM QUEN VỚI CẤU TRÚC VÀ ĐỘ KHÓ ĐỀ THI
Cấu trúc đề thi TOEIC bao gồm 7 phần thi, trong đó phần 1 - 4 là bài thi nghe và phần 5 - 7 là bài thi đọc. Kỳ thi TOEIC chú trọng rất nhiều vào từ vựng dùng trong môi trường sinh hoạt hàng ngày và môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế. Ngữ pháp sử dụng trong kỳ thi TOEIC được đánh giá là không quá khó và lắt léo, chỉ cần các bạn nắm được nền tảng ngữ pháp ở mức ổn là có thể đạt được số điểm cao rồi.
GIAI ĐOẠN 2: CHUẨN BỊ KIẾN THỨC NỀN VÀ LÀM QUEN VỚI ĐỀ THI
Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng và cũng là giai đoạn vất vả nhất trong lộ trình học TOEIC của bạn. Thành quả của việc vượt qua được giai đoạn khó khăn này cũng rất ngọt ngào: Các bạn sẽ có nền tảng từ vựng và ngữ pháp vững chắc để chuẩn bị học IELTS sau này để đi du học hoặc để xin việc làm trong môi trường đòi hỏi tiếng Anh cao hơn.
Về ngữ pháp:
Các bạn cần hiểu rõ được vị trí của các thành phần trong câu được sắp xếp như thế nào. Đây là dạng câu hỏi rất thường gặp trong kỳ thi TOEIC. Có thể nêu một vài ví dụ như sau: Tính từ bổ nghĩa cho danh từ thì sẽ đứng trước danh từ. Trạng từ bổ nghĩa cho hành động thì sẽ đứng sau động từ và các cấu trúc tương tự.
Về từ vựng:
Các chủ đề được sử dụng trong bài thi TOEIC đều rất thực tế như: buổi họp mặt nhân viên, bài quảng cáo sản phẩm, email trao đổi giữa khách hàng và doanh nghiệp ...
Để chuẩn bị tốt phần từ vựng cho TOEIC, chuẩn bị từ vựng về các đề tài là bước đầu tiên mà bạn nên làm. Để giúp các bạn học các từ vựng, bạn hãy tham khảo từ vực theo 50 chủ đề phổ biến.
Khi học một từ mới, bạn ít nhất phải nắm rõ nghĩa của từ, phát âm và một số ví dụ áp dụng của từ đó. Các bạn cũng nên ghi nhớ từ gần nghĩa của các từ vựng vì câu hỏi loại từ được xem là rất phổ biến trong kỳ thi TOEIC.
Trong tuần bạn nên dành 1 ngày để ôn lại các từ vựng TOEIC đã học trong tuần nhé, vì "văn không ôn, võ không luyện" thì không có kêt quả đâu.
Về luyện nghe:
Các bạn cần luyện tập nghe các từ hỏi "What", "Who", "When", "How" và "Why", vì từ hỏi sẽ quyết định câu trả lời đấy. Ví dụ khi câu hỏi bắt đầu bằng từ "When" thì các bạn sẽ hình dung được là mình sẽ cần tìm thông tin về một mốc thời gian cho một sự kiện nào đó trong bài nghe. Tương tự, khi câu hỏi bắt đầu bằng từ "How" thì các bạn cần lắng nghe xem cách thức một sự vật hiện tượng xảy ra là bằng phương tiện, dụng cụ gì.
GIAI ĐOẠN 3: TẬP TRUNG GIẢI ĐỀ ĐỂ TĂNG KỸ NĂNG LÀM BÀI VÀ TĂNG ĐIỂM SỐ
Sau khi hoàn tất bước 2 của việc tự luyện TOEIC thì các bạn có thể bắt đầu giải đề thi TOEIC mẫu để học hỏi thêm các từ vựng và ngữ pháp được sử dụng trong kỳ thi TOEIC. Với các bạn chỉ mới bắt đầu giải đề thì các bạn chỉ nên tập trung vào đề thi để làm đúng nhiều nhất có thể là được nhé.
Việc ghi chép từ vựng và ngữ pháp mà mình bắt gặp trong bộ đề thi mẫu là rất quan trọng, nên các bạn cần giải các đề thi thử, đề thi mẫu có giải đáp các thắc mắc, dịch nghĩa câu hỏi cũng như giải thích tại sao đáp án này đúng và đáp án kia là sai nhé. Với cách học rút kinh nghiệm từ những cái sai và ghi chú lại, các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đấy.
Khi đã giải được đề thi TOEIC ở mức độ nhuần nhuyễn với kết quả thi như ý, các bạn phải bắt đầu tự bấm giờ để kiểm tra xem tốc độ bản thân làm bài có vượt quá 45 phút cho bài thi nghe và 75 phút cho bài thi đọc hay không. Việc luyện tập với thời gian theo chuẩn kỳ thi TOEIC sẽ giúp các bạn quản lý thời gian tốt hơn và không bị vấp khi bắt tay vào kỳ thi TOEIC thật sự.

MẸO LÀM BÀI THI TOEIC HIỆU QUẢ
HÃY CHỌN ĐÁP ÁN TỐI ƯU NHẤT
Trong một câu hỏi, các bạn sẽ gặp nhiều trường hợp "oái oăm" là tất cả các câu trả lời đều có ý đúng và bạn không biết mình nên chọn câu nào, loại câu nào cả!
Với các trường hợp như vậy, lời khuyên là bạn hãy luôn chọn đáp án tối ưu nhất. Các đáp án đúng có thể có 1 điểm "đúng", nhưng đáp án tối ưu nhất thì được hỗ trợ bởi các dữ kiện và thường có ít nhất là 2 dẫn chứng có căn cứ mà đề bài đưa ra.
BẠN KHÔNG CẦN HIỂU 100% NGHĨA CỦA MỌI TỪ Trong khi làm bài thi TOEIC, sẽ có lúc bạn gặp những từ mới hoặc thành ngữ mà bạn không biết, làm bạn cảm thấy mơ hồ liệu mình đã chọn đúng đáp án hay chưa.. Hãy bình tĩnh nhé vì điều này cũng rất bình thường, và thật ra bạn không cần phải hiểu hết ý nghĩa của các từ hay thành ngữ bởi TOEIC sẽ luôn cung cấp cho bạn ngữ cảnh để bạn suy đoán được nội dung của đoạn hội thoại.
Hãy dựa vào ngữ cảnh để từ đó tìm được gợi ý và suy luận ra câu trả lời chính xác nhé!
HÃY KIỂM TRA LẠI CÁC ĐÁP ÁN ĐÃ CHỌN
Chắc hẳn không có gì đau đớn bằng việc bị mất điểm đáng tiếc khi bạn đã tìm ra câu trả lời nhưng lại tô sai đáp án đấy. Dù yếu tố thời gian tạo một áp lực không nhỏ cho bạn khi làm bài thi TOEIC nhưng bạn cần lưu ý đảm bảo cả tốc độ lẫn sự chính xác nữa.
Các bạn nên kiểm tra lại xem đáp án mình chọn đã được tô đúng trên giấy trả lời chưa nhé. Ví dụ như có nhiều trường hợp vì rối mắt nên dù chọn B nhưng lại tô nhầm đáp án C đấy. Đề có 200 câu trắc nghiệm nên rất dễ tô nhầm đáp án câu này sang câu kia đấy nhé.

NHỮNG GÌ BẠN SẼ HỌC
• Nắm được tất cả các thông tin cần thiết về Kỳ thi TOEIC
• Khám phá các mẹo thi TOEIC quan trọng nhất
• Chuẩn bị cho bài thi TOEIC với những lời khuyên chuẩn bị bổ ích
• Tìm hiểu cách đánh giá kỳ thi TOEIC
• Luyện kỹ năng với các bài kiểm tra mẫu

MÔ TẢ
Bạn cần Thông tin và Các mẹo để giúp bạn chuẩn bị cho Kỳ thi TOEIC? Vậy thì khóa học này là dành cho bạn!
Bạn sẽ được
• Cung cấp tất cả thông tin cần thiết về Kỳ thi
• Tìm hiểu về hình thức của từng phần của bài thi
• Giải đáp để hiểu các loại câu hỏi khác nhau
• Khám phá các mẹo thi hay nhất
• Tìm hiểu cách chuẩn bị ở nhà

BẠN ĐƯỢC GÌ SAU KHOÁ HỌC
Kết thúc khóa học này, bạn sẽ biết cách đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Bạn sẽ hiểu những gì bạn phải làm trong bài thi và bạn sẽ có được những mẹo quan trọng giúp bạn đạt được điểm số tốt nhất có thể.
Bạn sẽ có thể tự tin làm bài thi TOEIC

KHOÁ HỌC NÀY DÀNH CHO AI
• Khóa học này dành cho học viên chuẩn bị thi hoặc thi lại TOEIC
• Khóa học lý tưởng cho những người học tiếng Anh ở trình độ tiếng Anh sơ cấp đến nâng caoCHỌN BRIDGE ENGLISH
  • Mô hình học tập hiện đại, học viên là trung tâm
  • Hệ thống công nghệ hiện đại quản lý chất lượng
  • Tiêu chuẩn giáo viên luôn duy trì và giám sát nghiệm ngặt
  • Trang bị kỹ năng mềm giúp học viên học tập, làm việc hiệu quả
  • Cấp chứng chỉ và cam kết chất lượng cho tất cả chương trình
  • Kết nối học viên với cơ hội học tập, làm việc toàn cầu

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI


ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ
Để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần biết chính xác trình độ hiện tại của mình, giúp bạn tránh rơi vào tình trạng quá tự tin hoặc tự ti về trình độ tiếng Anh bản thân. Đến với Bridge English, bạn sẽ được thực hiện MIỄN PHÍ các bài kiểm tra và phỏng vấn với giáo viên kinh nghiệm, qua đó chúng tôi đánh giá chính xác trình độ hiện tại, cũng như điểm mạnh, điểm yếu của bạn


TƯ VẤN LỘ TRÌNH
Lộ trình học tập được xây dựng dựa trên kết quả đánh giá đầu vào và phỏng vấn. Lộ trình bao gồm nhóm năng lực, số giờ học, hình thức học và kế hoạch học tập cho học viên. Giám đốc chuyên môn của Bridge English xây dựng lộ trình học tập cho học viên. Lộ trình học tập tại Bridge English là lộ trình CÁ NHÂN hoá, phù hợp với thái độ, năng lực và mục tiêu của từng học viên